Người đàn ông đếm số miếng thịt để chia tiền ăn với bạn gái

 Một phụ nữ Trung Quốc choáng váng khi trong cuộc hẹn hò gần đây, bạn trai đã đề xuất chia tiền hóa đơn bữa tối dựa trên số miếng thịt mỗi người đã ăn.

Theo SCMP, người phụ nữ (chưa rõ danh tính) đã đăng tải trên mạng xã hội câu chuyện hẹn hò của mình. 

Bữa ăn kết thúc khoảng 23h, bạn trai đã mời cô đi uống rượu. Người phụ nữ cảm thấy đã quá trễ nên từ chối lời mời.

Cô cho biết thái độ của đối phương bất ngờ thay đổi. Anh ta nói: "Cô không phải là kiểu người đào mỏ mong đợi người đàn ông trả tiền trong buổi hẹn hò đầu tiên, phải không?".

Đáp lại, người phụ nữ đề nghị chia đôi hóa đơn và gọi người phục vụ tính tiền bữa tối.

Người phụ nữ sốc khi người hẹn hò đề nghị đếm số miếng thịt để chia tiền bữa ăn (Ảnh: SCMP).

Theo hóa đơn mà cô chia sẻ, bữa ăn có giá 300 nhân dân tệ (hơn 1 triệu đồng), cặp đôi đã dùng bút đánh dấu trên hóa đơn xem bên nào sẽ trả những gì. 

"Điều thú vị là khi anh ấy nói không ăn bất kỳ món đậu phụ chiên nào, vì vậy chúng sẽ được tính vào phần của tôi. Ngoài ra, vì tôi ăn gần hết thịt và anh ấy chỉ ăn vài miếng nên anh ấy nói sẽ chỉ trả một phần ba số đó", cô nói.

Thậm chí chênh lệch 3 nhân dân tệ (hơn 10.000 đồng) trong giá đồ uống của họ cũng được tính đến. Người phụ nữ phải trả nhiều hơn bạn trai 48,6 nhân dân tệ (hơn 170.000 đồng).

Mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi cô nhận được cuộc gọi từ mẹ sau buổi hẹn hò. Bà nói rằng người đàn ông đã chỉ trích cô là người "lãng phí và ham vật chất".

Cuối bài đăng, cô bày tỏ sự bức xúc: "Tôi có phải là người duy nhất gặp phải những người kỳ quái như vậy không?".

Người phụ nữ mô tả bản thân là "nữ nhân viên độc thân, lớn tuổi, làm việc cho một công ty Internet". Cô cho biết bị gia đình gây áp lực buộc phải kết hôn, nên đồng ý với những cuộc hẹn hò được sắp xếp.

Cô viết: "Mẹ tôi liên tục thúc giục tôi kết hôn, thậm chí còn nhờ các cô chú sắp xếp những cuộc hẹn hò mù quáng cho tôi".

Sau khi chia đôi hóa đơn, người phụ nữ phải trả nhiều hơn 170.000 đồng (Ảnh: Weibo).

Bài đăng của người phụ nữ thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, hàng loạt bình luận tranh cãi về việc hẹn hò. 

"Đáng lẽ bạn nên gọi cho người mai mối ngay để họ làm kiểm toán viên trong quá trình chia hóa đơn", một người dùng viết. 

"Bạn nên bảo anh ấy lấy camera an ninh của nhà hàng để xem ai ăn những gì, bao nhiêu rồi tính toán rõ ràng", một người khác bình luận. 

"Nếu là tôi, tôi sẽ nói hãy quên tính toán đi. Tôi sẽ thanh toán hóa đơn và coi đó là khoản thanh toán để tránh rắc rối thêm", người thứ 3 nói. 

Những câu chuyện hẹn hò kỳ lạ thường gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc.

Hồi tháng 10/2020, một phụ nữ đến từ tỉnh Chiết Giang đã thử thách sự hào phóng của người hẹn hò bằng cách mời 23 thành viên trong gia đình cô đến ăn tối cùng họ.

Hóa đơn bữa ăn trị giá gần 20.000 nhân dân tệ (hơn 70 triệu đồng). Người đàn ông sau đó rời khỏi bữa tối, để lại người phụ nữ thanh toán hóa đơn.

Đăng nhận xét

Tin liên quan