Tiến Linh, Quế Ngọc Hải chia tay tuyển Việt Nam, lỡ hẹn Asian Cup

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và trung vệ Quế Ngọc Hải chính thức lỡ hẹn với chiến dịch Asian Cup 2023 do gặp vấn đề về chấn thương.

VFF xác nhận hai cầu thủ Tiến Linh và Quế Ngọc Hải sẽ rời đội tuyển trong chiều 3/1 để trở về CLB. Cả hai tiếp tục được điều trị chấn thương nhằm sớm trở lại tập luyện, chuẩn bị cho những đợt tập trung tiếp theo.

Trước đó, Quế Ngọc Hải bị rách đầu cơ bám gân kheo bắp đùi khi tập luyện ở CLB Bình Dương, phải làm khán giả 2 trận gần nhất tại V-League 2023-24. Sau khi được lên tuyển sớm để điều trị, Quế Ngọc Hải tái phát chấn thương ở buổi tập ngày 1/1. Các bác sĩ đội tuyển đánh giá trung vệ người Nghệ An cần phải mất 3 tuần để hồi phục.

Tiến Linh chính thức vắng mặt ở Asian Cup 2023 (Ảnh: Mạnh Quân).

Tương tự là trường hợp của tiền đạo Tiến Linh gặp chấn thương lật cổ chân từ CLB (vòng 8 V-League). Dù được điều trị tích cực khi lên tuyển Việt Nam nhưng anh cũng không thể kịp bình phục trước Asian Cup 2023.

Việc cả Tiến Linh và Quế Ngọc Hải vắng mặt là tổn thất lớn với tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023. Cả hai đều là những cầu thủ giàu kinh nghiệm, có vai trò cực quan trọng trong lối chơi. Nếu như Quế Ngọc Hải là thủ lĩnh hàng thủ thì Tiến Linh là tiền đạo chủ lực ở đội tuyển.

"Cơn bão chấn thương" ở tuyển Việt Nam đang khiến HLV Troussier phải đau đầu. Tính đến thời điểm này, có tới 8 cầu thủ lỡ hẹn với chiến dịch Asian Cup 2024, gồm: Đặng Văn Lâm, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Quế Ngọc Hải, tiền vệ Đức Chiến, Văn Toản, tiền đạo Thanh Nhàn, Tiến Linh.

Nhưng nỗi lo của chiến lược gia người Pháp vẫn còn khi nhiều trụ cột cũng đang nằm trong danh sách "thương binh". Đó là những ca chấn thương của Hoàng Đức, Duy Mạnh, Tuấn Anh cũng rất đáng lo ngại. Các cầu thủ này đang được đội ngũ bác sĩ theo dõi kỹ và có báo cáo hàng ngày với HLV trưởng Troussier.

Tuyển Việt Nam có buổi tập mở khoảng 20 phút vào chiều nay (3/1), sau đó dự kiến HLV Troussier sẽ rút gọn danh sách còn 30 cầu thủ sang Qatar tập huấn vào ngày 5/1. Trước trận ra quân gặp Nhật Bản, tuyển Việt Nam có trận đấu giao hữu mang tính "tổng duyệt" với tuyển Kyrgyzstan vào ngày 9/1.Đăng nhận xét

Tin liên quan