PSG bị điều tra cáo buộc dùng tiền mua giải Quả bóng vàng cho Lionel Messi

Paris Saint Germain (PSG) bị cáo buộc dùng tiền hối lộ Ban tổ chức giải Quả bóng vàng để "mua giải" cho Messi vào năm 2021.

Theo nhật báo Le Monde, những thành viên trong Ban lãnh đạo PSG đã cố gắng gây ảnh hưởng tới ông Pascal Ferre, cựu tổng biên tập của tạp chí France Football (đơn vị tổ chức giải Quả bóng vàng).

Danh hiệu Quả bóng vàng 2021 của Messi tạo ra nhiều tranh cãi (Ảnh: France Football).

Cáo buộc cho hay, các lãnh đạo của đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã tìm cách hối lộ cho ông Pascal Ferre theo nhiều cách khác nhau như quà cáp, biếu tiền, tặng vé VIP, miễn phí bay hạng thương gia của Qatar Airways… để vận động hàng lang cho Messi giành giải Quả bóng vàng 2021.

Thậm chí Chủ tịch CLB Nasser Al Khelaifi và Pascal Ferre còn bị phát hiện ăn tối riêng với nhau.

Theo tờ Le Monde, mọi chuyện vỡ lở khi cựu giám đốc truyền thông Jean-Martial Ribes của PSG bị truy tố vào tháng 12/2023 vì tội tham nhũng và thao túng thị trường. Sau đó, ông đã khai ra vụ hối lộ của PSG giúp Messi giành Quả bóng vàng 2021.

Trong đoạn tin nhắn gửi Chủ tịch Nasser Al Khelaifi vào ngày 18/9/2021, Jean-Martial Ribes viết: "Chúng ta sẽ đến vận động hành lang. Vì thế hãy ăn trưa với Pascal".

Cần nói thêm rằng việc Messi giành Quả bóng vàng 2021 đã tạo ra tranh cãi rất lớn. Nhiều người cho rằng Lewandowski xứng đáng giành danh hiệu này. Trong cuộc đua năm đó, hai cầu thủ đã cạnh tranh gắt gao. Messi đã nhận giải với 613 điểm, còn Lewandowski nhận được 580 điểm.

Đăng nhận xét

Tin liên quan