Học trò Hàn Quốc tán đổ nữ gia sư xinh đẹp, ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh tượng ngày Tết Việt Nam

Kết hôn cùng nữ gia sư người Việt, Seon Jong lựa chọn sinh sống tại dải đất hình chữ S. Anh rất thích thú khi tìm hiểu về phong tục, văn hóa của Việt Nam, đặc biệt là mỗi dịp Tết.


Năm 2016, Seon Jong (SN 1994) tới Việt Nam theo diện trao đổi sinh viên. Sau 2 năm, anh tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc ngành Việt Nam học, Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn. Sau đó, Seon Jong tiếp tục học lên thạc sỹ và sinh sống ở Việt Nam từ đó tới nay.
Quãng thời gian mới qua, chàng trai Hàn chỉ biết vài từ tiếng Việt cơ bản.
“Buổi học đầu tiên, tôi muốn quay về Hàn luôn vì thầy nói nhanh quá. Ra đường người ta hỏi tôi ăn cơm chưa, đi đâu thế, tôi ngơ ngác không hiểu gì”, Seon Jong hoang mang vì không thể nghe, nói hay giao tiếp với bạn bè, thầy cô.
Seon Jong đã sinh sống ở Việt Nam khoảng 7 năm

Quyết tâm chinh phục ngôn ngữ này bằng được, Seon Jong thuê một nữ gia sư dạy kèm tiếng Việt. Chẳng ngờ anh lại cảm nắng chính cô giáo của mình từ lúc nào không hay.
“Sau khoảng 6 tháng tìm hiểu, chúng tôi có tình cảm và trở thành một đôi. Ở Việt Nam 7 năm thì có đến 6 năm chúng tôi bên nhau”, Seon Jong nói.
Mỹ Hiền là người Việt gốc Hoa, gia đình cô sinh sống ở Quận 10, TP.HCM và đều nói tiếng Hoa. Ngày về ra mắt, Seon Jong bối rối vì không thể giao tiếp với gia đình của Hiền.
“Tôi đã gặp rất nhiều khó khăn về ngôn ngữ, phong tục. Trước đây khi qua Việt Nam, tôi chỉ tìm hiểu văn hóa Việt thôi, còn người Hoa thì chưa”, Seon Jong cho biết.


Tổ ấm hạnh phúc của Seon Jong

Ban đầu chàng trai Hàn chỉ tính ở Việt Nam 2 năm. Gia đình Seon Jong vẫn mặc nhiên nghĩ anh sẽ quay về khi kết thúc chương trình học. Nhưng tới năm thứ 4, năm thứ 5, bố mẹ bắt đầu giục giã. Nhà Seon Jong chỉ có 2 chị em, chị gái anh lại đang sinh sống ở Đức, nhà neo người.

“Tôi giải thích với cha mẹ rằng muốn ở lại đây vì cuộc sống thoải mái, món ăn ngon, chi phí sinh hoạt rẻ. Nhưng bố mẹ tôi cũng khá khó và suy nghĩ mọi thứ theo hướng truyền thống, muốn tôi quay về Hàn”, Seon Jong nói.

Là “đích tôn” trong họ nên Seon Jong được cả gia đình đặt nhiều kỳ vọng. Ba mẹ Seon Jong muốn anh kết hôn với người Hàn chứ không phải một cô gái Việt Nam.

“Tôi đã phải thuyết phục cha mẹ rằng đây là người con yêu thương, con muốn lấy một người vợ Việt Nam. May mắn ba mẹ tôi cũng dần chấp nhận. Sau đám cưới ba mẹ cũng hay động viên chúng tôi cố gắng”, Seon Jong nói.


Tổ ấm hạnh phúc của Seon JongẢnh cưới được chụp với trang phục của người Hoa và người Hàn

“Tôi nghe nói Việt Nam có nhiều xe máy, mà quả thực là nhiều xe thật. Hồi mới sang không dám qua đường.

Lần đầu ăn sườn ốp la, người ta đưa tôi chén nước mắm. Ngó sang thấy một số người thì chấm, có người đổ vào thịt và cơm. Tôi không hiểu sao lại chan vào như vậy. Nhưng sau khi thử, tôi bị nghiện luôn”, Seon Jong hài hước.


Seon Jong muốn định cư lâu dài tại Việt Nam

Seon Jong cho biết, ở Hàn Quốc cũng có phong tục lì xì. Vào ngày đầu năm mới, những đứa trẻ sẽ thực hiện nghi lễ cúi lạy các bậc tiền bối nhằm tỏ lòng biết ơn sinh thành, dưỡng dục. Sau nghi lễ này các đứa trẻ mới được nhận lì xì kèm với lời chúc mạnh khỏe và bình an trong năm mới. Đây là điểm khác biệt so với Việt Nam.

Hiện Seon Jong đang làm thông dịch viên. Mỗi năm anh sẽ quay lại Hàn 1, 2 lần vào dịp Tết hoặc Trung Thu. Chàng trai Hàn Quốc dành tình yêu lớn cho dải đất hình chữ S và dự định vẫn sẽ sinh sống lâu dài tại đây.

Đăng nhận xét

Tin liên quan