CLB Nhật Bản có động thái bất ngờ với Công Phượng

Trang chủ của Yokohama FC thông báo CLB đã gia hạn hợp đồng với Công Phượng. Đây là thông tin bất ngờ bởi tiền đạo người Việt Nam không có đóng góp đáng kể cho đội bóng ở mùa giải trước.

Cách đây ít phút, trang chủ của Yokohama FC thông báo CLB đã gia hạn hợp đồng với Công Phượng tới hết năm 2024. Việc đội bóng Nhật Bản quyết định giữ chân tiền đạo người Việt Nam mang tới nhiều bất ngờ cho người hâm mộ.
Yokohama FC thông báo gia hạn hợp đồng với Công Phượng tới hết năm 2024 (Ảnh: Yokohama FC).

Sau khi xuống hạng ở giải vô địch quốc gia Nhật Bản, Yokohama FC đã tiến hành thanh lý rất nhiều cầu thủ thừa thãi để giảm ngân sách hoạt động. Tuy nhiên, cuối cùng, họ lại giữ chân Công Phượng, người không có đóng góp đáng kể ở mùa giải trước.

Trong suốt mùa giải vừa qua, tiền đạo xứ Nghệ không ra sân một phút nào cho Yokohama FC ở giải vô địch quốc gia Nhật Bản. Anh chỉ xuất hiện hai phút trong trận đấu với Nagoya Grampus ở cúp Liên đoàn Nhật Bản.

Trước đó, Công Phượng cũng bày tỏ nguyện vọng không trở về Việt Nam thi đấu. Thay vào đó, cầu thủ này muốn ở lại Yokohama FC để cạnh tranh vị trí sau một mùa giải thất vọng.

Ở mùa giải trước, Công Phượng không ra sân một phút nào ở Yokohama FC (Ảnh: Yokohama FC).

Chính vì việc không được ra sân thường xuyên cho Yokohama FC, Công Phượng đã bị HLV Troussier "bỏ rơi" không triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Lần gần nhất tiền đạo sinh năm 1995 khoác áo đội tuyển quốc gia là ở trận gặp Palestine vào tháng 9/2023.

Ở mùa giải tới, Yokohama FC chỉ thi đấu ở hạng Hai Nhật Bản. Nhiều ngôi sao đã rời khỏi CLB sau khi xuống hạng. Do đó, Công Phượng có nhiều cơ hội cạnh tranh vị trí chính thức ở đội bóng này hơn. Chỉ khi được ra sân thường xuyên, tiền đạo xứ Nghệ mới hy vọng trở lại đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Gần đây, HLV Troussier từng chia sẻ về trường hợp của Công Phượng. Ông nói: "Việc thiếu trải nghiệm thi đấu khiến Công Phượng gặp khó khăn để chơi bóng liên tục ở cường độ cao. Tôi đã khuyên cậu ấy nên tìm thêm cơ hội thi đấu ở CLB. Tôi yêu cầu các cầu thủ phải giàu năng lượng, đặc biệt khi không có bóng".Đăng nhận xét

Tin liên quan